Bảo dưỡng van và packing case cho Máy nén khí

Bảo dưỡng van công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu

Bảo dưỡng van và packing case cho Máy nén khí trên FPSO Ruby II. Đây là một trong những dự án bảo dưỡng nổi bật của BTT Tech được thực hiện trong năm 2021. Dự án được BTT Tech thực hiện với PTSC/PSS định kỳ nhằm đảm bảo giúp thiết bị được hoạt động ổn định và lâu dài.

🔧🔧Các loại van công nghiệp và Quy trình bảo dưỡng van công nghiệp🔧🔧

Mọi sản phẩm bất kể là trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì sau một thời gian vận hành cũng sẽ có những sự cố xảy ra. Chính vì thế mà công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng là điều vô cùng quan trọng cho tất cả các sản phẩm. Và đối với các dòng van công nghiệp thì việc bảo trì bảo dưỡng là vô cùng cần thiết. Công ty cổ phần BTT Tech là đơn vị có đủ năng lực thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các loại van công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng.

1. Thế nào là van công nghiệp?

Van công nghiệp dùng để gọi chung của các dòng van được sử dụng trong môi trường sản xuất công nghiệp. Nói đến van, chúng ta biết đến là một thiết bị đóng ngắt cơ cấu cơ khí, dùng chủ yếu cho môi chất là hơi và chất lỏng. Cùng với sự nghiên cứu và phát triển của công nghệ, hiện có rất nhiều dòng van ra đời nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau.

Bảo dưỡng van công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu
BTT Tech bảo dưỡng van công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu (ảnh minh họa)

2. Lý do phải bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp?

Bảo dưỡng và sửa chữa van công nghiệp là công việc vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo hệ thống van công nghiệp có hoạt động ổn định. Việc bảo trì giúp cho hệ thống tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Các loại van sau một thời gian sử dụng, chế độ làm việc và thời gian bảo trì, bảo dưỡng là khác nhau. Vậy nên, bạn cần theo dõi quá trình hoạt động của từng sản phẩm.

Thông thường, các loại van công nghiệp được bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ từ 6 tháng đến 2 năm/lần, tùy vào các dòng sản phẩm, môi trường làm việc khác nhau. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng còn đảm bảo hoạt động van tốt nhất, giảm thiểu tối đa những hỏng hóc ảnh hưởng đến hệ thống vận hành cũng như kinh phí đầu tư. Do đó, sau thời gian quy định van cần được kiểm tra, đánh giá tình trạng giúp thiết bị luôn hoạt động được tốt nhất.

3. Dòng van nào phải được bảo dưỡng định kỳ?

 • Van bi (Ball Valve).
 • Van bướm (Butterfly Valve).
 • Van cổng (Gate Valve).
 • Van cầu (Globe Valve).
 • Van an toàn (Safery Valve).
 • Van điều khiển điện ( Electric Control Valve).
 • Van điều khiển khí nén ( Pneumatic Control Valve).
 • Van một chiều (Check Valve).

4. Quy trình bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp

Các loại van công nghiệp hiện nay ta thường có các phương pháp bảo trì khác nhau. Việc bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa các loại van công nghiệp thực chất là việc kiểm tra các loại van có hoạt động bình thường hay không, cần tra dầu vào các van tay gạt, van tay quay, kiểm tra độ rò nước của môi chất, kiểm tra van có đóng/mở kín không…

Thông thường bảo dưỡng, sửa chữa các loại van công nghiệp theo các bước sau:

 1. Kiểm tra tình trạng hoạt động bằng mắt, kiểm tra bên ngoài.
 2. Dùng thiết bị chuyên biệt kiểm tra tình trạng hoạt động của van.
 3. Dùng thiết bị chuyên biệt kiểm tra độ kín, khả năng đóng mở của van.
Bảo dưỡng van công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu
Bảo dưỡng van phải tiến hành theo quy trình (ảnh minh họa)

5. Hình thức bảo dưỡng van công nghiệp

5.1. Bảo dưỡng van theo tình trạng 

Đây là cách thức bảo dưỡng van công nghiệp 1 cách thụ động. Đó là tùy theo hiện trạng của van mà có cách thức bảo trì, sửa chữa phù hợp. Khi phát hiện một vấn đề nào đó hoặc van hoạt động không đảm bảo thì mới có phương án kiểm tra, thay thế.

Với phương pháp bảo dưỡng van theo tình trạng khi thực hiện cũng nhiều những bất lợi. Bởi có những chi tiết ở vị trí khó phát hiện, xuống cấp mà chúng ta không thể kiểm tra bằng mắt thường được. Chính vì thế, việc bảo dưỡng van theo tình trạng của van khiến chúng ta khó kiểm soát hết được chất lượng của van. Bắt buộc phải kết hợp bảo dưỡng theo tình trạng van kèm với định kỳ để đảm bảo ổn định nhất cho van và hệ thống.

5.2. Bảo dưỡng van theo định kỳ

Tất cả các van công nghiệp bắt buộc phải được bảo dưỡng định kỳ theo quy chuẩn đề ra. Tùy theo chất lượng của từng dòng van, mỗi bộ phận của van có thể bị giảm chất lượng, hao mòn khác nhau. Nên chúng ta cần kiểm tra theo định kỳ hoạch định và có công tác thay thế phù hợp với từng chi tiết.

Việc thay thế định kỳ những bộ phận đã giảm khả năng hoạt động là điều vô cùng quan trọng, tránh gây hỏng hóc kéo theo các bộ phận khác liên quan và ảnh hưởng đến kinh tế đầu tư của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng van định kỳ còn giúp kịp thời phát hiện những hư hỏng của thiết bị trong quá trình làm việc.

6. Bảo dưỡng van công nghiệp ở đâu?

Như đã trình bày ở trên, việc bảo dưỡng van công nghiệp là vô cùng quan trọng. Tại Bà Rịa- Vũng Tàu không có nhiều đơn vị có đủ năng lực thực hiện công việc. Công ty cổ phần BTT Tech chúng tôi là một trong số ít đơn vị tại BR-VT và khu vực Đông Nam Bộ có khả năng thực hiện bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp riêng và các thiết bị thuộc ngành dầu khí, hàng hải… nói chung. Sở dĩ quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi bởi:

 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi: Tại BTT đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, đã từng có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án bảo trì, bảo dưỡng như: Dự án Đại tu Máy nén khí/Gas Reciprocating compressor trên FPSO, Dự án Đại tu 5 năm cho Steam Turbine 5 MW on FPSO, Chế tạo Radiator cho động cơ Diesel Caterpillar 3516 B, Bảo dưỡng bơm trục vít (Progressive cavity pump), Re-firbish and calibrate for control valve…
 • Thiết bị, máy móc, nhà xưởng: Chúng tôi có diện tích nhà xưởng khang trang, rộng rãi; dụng cụ thiết bị được trang bị đầy đủ để thực hiện các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa các loại máy móc thiết bị công nghiệp; gia công chế tạo các vật tư, phụ tùng thay thế…. Các trang thiết bị phải được kể đến như: Test bench for leak test of gas Compressor valves, Máy lapping, Máy cân bằng động, Máy HVOF, Máy mài lỗ…
Bảo dưỡng van công nghiệp
Máy mài lỗ thiết bị dùng trong công việc tại xưởng BTT Tech
 • Chế độ bảo hành: Sau khi hoàn thành công việc, các thiết bị bảo dưỡng sẽ được chúng tôi bảo hành. Nếu xảy ra sự cố trong quá trình làm việc, khách hàng chỉ cần liên hệ tới chúng tôi để hưởng dịch vụ bảo hành.
 • Thời gian bảo dưỡng nhanh chóng: Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá, phân loại và đưa  ra phương án bảo dưỡng phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời, để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, BTT luôn cố gắng hoàn thiện công việc cho khách hàng một cách nhanh nhất.
 • Giá cả cạnh tranh: Về chi phí bảo trì, bảo dưỡng khách hàng hoàn toàn có thể an tâm, bởi chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn đưa ra mức giá cạnh tranh, phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Ngoài bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp, BTT Tech còn thực hiện được nhiều thiết bị khác như:

Liên hệ và nhận báo giá

Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng van công nghiệp hoặc bất cứ thiết bị cơ khí nào, vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá.

chu-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
Liên hệ