Dự án Bảo dưỡng bơm và Động cơ thủy lực

BTT Tech thực hiện dự án bảo dưỡng bơm và động cơ thủy lực cho khách hàng Công ty Kim Thiết và PVEP Block 01&02 trong tháng 11 năm 2021. 

Bảo dưỡng động cơ thủy lực Vũng Tàu
BTT Tech thực hiện bảo dưỡng động cơ thủy lực trên phạm vi cả nước

🍃Bảo dưỡng bơm và motor thủy lực tại BTT Tech🍃

1. Động cơ thủy lực là gì? Phân loại Motor thủy lực

Động cơ thủy lực (Motor thủy lực) là một loại thiết bị truyền động cơ khí. Cấu tạo của motor thủy lực chủ yếu được tạo nên từ chất liệu kim loại. Chức năng chính của động cơ nhằm chuyển đổi nguồn áp suất, dòng chảy trở thành nguồn năng lượng cơ năng.

Hầu hết, các motor thủy lực đều có 2 đặc tính chính quyết định hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống cần lưu ý:

 • Tốc độ: Đây được xem là một thông số vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ khi chọn lựa motor thủy lực. Thông số này được tính toán dựa theo tổng số vòng quay trong thời gian 1 phút.
 • Momen xoắn: Đối với momen xoắn còn được hiểu là sự giảm áp lực và khả năng dịch chuyển ở bên trong động cơ thủy lực. Do có sự chênh lệch giữa áp suất cửa vào và áp suất cửa ra tạo ra một áp lực mới, điều này khiến cho động cơ hoạt động liên tục không bị ngắt quãng.

2. Tầm quan trọng của công tác bảo dưỡng động cơ thủy lực

Trước đây, việc bảo dưỡng động cơ thủy lực thường được thực hiện trên một cơ sở ngẫu nhiên, chủ yếu là sửa chữa sự cố khi thiết bị hư hỏng. Nhưng, ngày nay với máy móc hiện đại và sản xuất quy mô lớn việc thiết bị hoạt động ổn định và liên tục là yêu cầu rất quan trọng. Theo đó, các nguyên nhân thông thường gây nên hư hỏng của động cơ thống thủy lực là:

 • Các bộ lọc dầu nhiễm bẩn hoặc bị tắc;
 • Rò rỉ qua các phớt làm kín;
 • Cung cấp không đủ dầu trong bể chứa;
 • Lỏng các mối ghép ở đường vào làm lọt khí vào trongbơm thủy lực;
 • Dùng dầu không đúng;
 • Áp suất dầu quá cao;
 • Nhiệt độ dầu quá cao;…

Hầu hết các nguyên nhân này có thể được loại trừ nếu được bảo dưỡng đúng cách, định kỳ theo quy định. Việc bảo dưỡng motor thủy lực định kỳ không chỉ giúp thiết bị hoạt động ổn định, nâng cao năng suất làm việc mà còn kéo dài tuổi họ của thiết bị, giảm chi phí sửa chữa thay mới…

Bảo dưỡng Bà Rịa-Vũng Tàu
BTT Tech là đơn vị bảo dưỡng thiết bị công nghiệp uy tín tại BR-VT

3. Quy trình bảo dưỡng motor thủy lực

Điều hết sức quan trọng đối với người thực hiện bảo dưỡng thiết bị là phải được đào tạo, để nhận ra các triệu chứng ban đầu của các sự cố có khả năng xảy ra. Ví dụ: bơm thủy lực có tiếng ồn có thể do xâm thực gây ra bởi bộ lọc đường hút bị tắc dẫn đến thiếu dầu để điền đầy bơm. Điều này cũng có thể do đầu nối đường vào lỏng, làm cho không khí lọt vào bên trong Bơm thủy lực… 

Công ty cổ phần BTT Tech là đơn vị có đầy đủ chức năng và điều kiện thực hiện hoạt động bảo dưỡng motor thủy lực theo yêu cầu của khách hàng. Khi khách hàng gửi motor thủy lực cho chúng tôi để bảo dưỡng, chúng tôi sẽ tiến hành tháo ra, vệ sinh, kiểm tra, đo đạc… để có cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị và đưa ra phương án bảo dưỡng thích hợp, để đạt hiệu quả tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của động cơ. Quy trình bảo dưỡng của chúng tôi bao gồm các bước như:

❎ Bước 1: Kiểm tra bên ngoài: Kiểm tra xem thiết bị có bị ăn mòn, nứt vỡ không… để bước đầu đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp.

❎ Bước 2: Kiểm tra bên trong: Kiểm tra chi tiết từng bộ phận kết nối, các lỗ ren, trục, đường ống, cửa vào, cửa ra… nhằm đánh giá tổng quát nhất về mức độ của thiết bị.

❎ Bước 3: Sau khi xác định được hư tổn của bơm, chúng tôi sẽ đưa ra phương án bảo dưỡng cùng các vật tư, thiết bị phục vụ cho công việc.

❎ Bước 4: Tùy thuộc và mức độ hư hỏng mà chúng tôi đưa ra thời gian hoàn thành, tuy nhiên BTT luôn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất cho khách hàng.

❎ Bước 5: Khi quá trình bảo dưỡng hoàn thành, chúng tôi sẽ test thử trước khi bàn giao cho khách hàng. Khi đã được khách hàng kiểm tra, xác nhận phù hợp BTT sẽ tiến hành làm các thủ tục giao hàng. 

4. Chi phí bảo dưỡng động cơ thủy lực như thế nào?

Tại BTT Tech chí phí bảo trì, bảo dưỡng động cơ thủy lực còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng, tình trạng thiết bị, kích thước, thời gian nhận hàng… Tuy nhiên, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chi phí bảo dưỡng thiết bị tại BTT, bởi chi phí của chúng tôi rất cạnh tranh và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Để biết chi tiết về chi phí bảo dưỡng quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua số 📞: 08.6798.6799 hoặc để lại thông tin yêu cầu tại địa chỉ 📧: info@btt-tech.com.vn

Bảo dưỡng Bà Rịa-Vũng Tàu
BTT thực hiện củng cố và hiệu chỉnh cho van điều khiển

5. Tại sao chọn BTT Tech là đơn vị bảo dưỡng?

Công ty cổ phần BTT Tech là số ít đơn vị tại Bà Rịa – Vũng Tàu chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị công nghiệp thuộc ngành dầu khí, hàng hải… Quý khách hàng khi có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để qua hotline 08.6897.6799, để được tư vấn cụ thể và biết thêm thông tin chi tiết.

Với kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm, cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kĩ thuật  năng động, sáng tạo,  thợ tay nghề cao… được đào tạo bài bản, cũng như có nhiều cơ hội tham gia các dự án bảo trì bảo dưỡng lớn như: Bảo dưỡng bơm trục vít (Progressive cavity pump); Chế tạo Radiator cho động cơ Diesel Caterpillar 3516B; Dự án Đại tu 5 năm cho Steam Turbine 5 MW on FPSO..

Nhờ có kinh nghiệm trong bảo trì, bảo dưỡng, gia công chế tạo… với trang bị máy móc hiện đại BTT Tech đã bảo dưỡng nhiều thiết bị như: bơm thủy thủy, bơm trục vít, sửa chữa hệ thống tự động đốt nồi hơi, bảo dưỡng xilanh, chế tạo trục bơm, chế tạo Glycol Pump Skid, Chế tạo Gasket cho máy nén khí Gas compresso…

Đặc biệt, sau mỗi lần bảo trì, bảo dưỡng động cơ thủy lực hay bất cứ thiết bị nào, chúng tôi đều có phiếu bảo hành giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm trong suốt quá trình sử dụng. Hơn nữa, BTT luôn cố gắng hoàn thiện công việc một cách nhanh chóng nhằm nâng cao hiệu suất công việc của khách hàng. 

☎Liên hệ bảo dưỡng

Ngoài bảo dưỡng động cơ thủy lực. BTT còn còn thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị khác như:

 • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa bơm thủy lực
 • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa xilanh thủy lực, ben thủy lực
 • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thủy lực
 • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa bơm trục vít
 • Bảo trì, bảo dưỡng Xilanh và actuator thủy lực
 • Gia công, chế tạo Gasket, Glycol Pump Skid, trục bơm, Radiator cho động cơ Diesel, Chế tạo bộ phun hơi cho boiler water tank….
 • Tư vấn kỹ thuật cho các hệ thống máy…

chu-ky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
Liên hệ